PTN Tế bào gốc tại Techmart 2015

0
1459

Được tổ chức bởi Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc Gia, Sở Khoa Học Công Nghệ Thành phố Hà Nội, Sở Khoa Học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam – International TechMart Vietnam 2015 – với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”, đã diễn ra từ ngày 01 – 04 tháng 10 năm 2015 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Hội chợ đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan và mua bán trao đổi, với sự tham dự đặc biệt của Bộ trưởng Bộ Khoa Học Công Nghệ Nguyễn Quân. Tại Techmart, đã có hơn 750 đơn vị tham gia với 600 gian hàng, trong đó bao gồm 110 đơn vị uy tín, 22 trường đại học hàng đầu về công nghệ, 32 Sở khoa học công nghệ và 57 nhà sáng chế không chuyên. Ngoài ra, còn có các sản phẩm khoa học, công nghệ đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Triều Tiên, Nga, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Lào. Các gian hàng tại hội chợ đã trưng bày, giới thiệu các công nghệ, thiết bị, các sản phẩm khoa học và công nghệ, qua đó xúc tiến giao dịch, thương thảo và ký kết hợp đồng hay biên bản ghi nhớ. Cũng trong khuôn khổ Techmart, các hoạt động tư vấn về khoa học và công nghệ hay thuyết trình, giới thiệu công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới cùng với các hội thảo đã diễn ra tốt đẹp nhằm thúc đẩy sự giao lưu về khoa học kĩ thuật trong và ngoài nước.

Ban tổ chức Techmart cũng đã trao tặng Giải thưởng Techmart Quốc tế Việt Nam 2015 cho những sản phẩm, phát kiến mới về khoa học công nghệ có nhiều tiềm năng ứng dụng trong đời sống. Trong Techmart lần này, Phòng Thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế Bào Gốc đã có 3 sản phẩm được trao tặng Giải thưởng Techmart, đánh dấu lại những nỗ lực nghiên cứu suốt thời gian qua: Bộ kit tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu, Quy trình sản xuất tế bào gốc trung mô, và Bộ kit tách chiết tế bào gốc từ mô mỡ. Giải thưởng Techmart Quốc tế Việt Nam 2015 là ghi nhận quan trọng cho những cố gắng của tập thể Phòng thí nghiệm và dấu hiệu cho những thành công sắp tới của Phòng thí nghiệm.

8

Gian hàng Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc

13

Gian hàng Đại Học Khoa học Tự nhiên

9

ThS. Vũ Bích Ngọc  trình bày với Ban giám khảo Giải thưởng Techmart về 3 sáng chế của PTN

10

Gian hàng thu hút được sự chú ý của khách tham quan

15

PTN NC&U7D Tế bào gốc vinh dự nhận 3 giải thưởng sáng chế tại techmart 2015