Ngày phụ nữ Việt Nam tại PTN Tế bào gốc

0
1411

Cùng cả nước chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, các thầy cán bộ PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc cùng với các nam sinh viên – sau đây sẽ được gọi tắt là các bạn nam đã tổ chức một buổi tiệc nhỏ với các món ăn “nam công gia chánh” chế biến ngoài trời vào ngày 16/10 tại con đường lộng gió ngay cạnh tòa nhà Tế bào gốc của Cơ sở Linh Trung Đại học Khoa Học Tự Nhiên.

Các bạn nam rủ nhau xách giỏ đi chợ, đi siêu thị, lăn tăn chọn nguyên liệu, bối rối sơ chế, và vật vã ướp thịt và món nướng các loại. Đúng 15 giờ chiều, các bạn nam cùng nhau thổi lửa và nướng các món ăn như một bữa BBQ kinh điển. Và đã diễn ra không ít cảnh tượng thú vị khi các bạn nam vào bếp.

16

Bắt đầu buổi sinh hoạt, các bạn nữ – là các cô cán bộ và nữ sinh viên – được bốc thăm chọn cho mình một món quà dễ thương. Kế đến, mọi người cùng nhau hát chúc mừng sinh nhật cho chị Phạm Lê Bửu Trúc – người sinh vào ngày đẹp nhất của tháng 10.

17

18

 

Một cơn mưa bất chợt đem đến cho bữa tiệc một không khí thoải mái và vui nhộn hơn dưới góc mái che nhỏ của tòa nhà. Mưa bong bóng, trời tối đen, mọi người trở nên gần gũi và dân dã hơn, thoáng nhìn và bỏ qua các yếu tố hiện đại thì nó rất giống với một cảnh trong bộ phim đang nổi “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Bữa tiệc kết thúc mọi người cùng nhau dọn dẹp trước khi trở lại với thành phố nhộn nhịp. Ngoài các món quà lưu niệm cho các bạn nữ, bữa tiệc  nhỏ còn giúp xây dựng và vun đắp tình đoàn kết trong PTN.