CHI BỘ VIỆN TẾ BÀO GỐC THĂM LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG KHU PHỐ 5

0
913

Chào mừng 94 ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2024, Chi Bộ Viện tế bào gốc đã tới thăm và tặng quà cho Lớp học tình thương, Khu Phố 5, Phường Linh Trung, Thủ Đức.

Lớp học tình thương nằm trên Đường số 18, Khu phố 5 được nhân dân và chính quyền Khu phố xây dựng và thành lập từ lâu đã trở thành nơi học tập và sinh hoạt của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ sự quan tâm, vận động của địa phương lớp học dần được hình thành để chào đón trẻ em cơ nhỡ, hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, các bé không có khả năng đến trường học như bao trẻ em khác. Ở đây, các em được các Thầy Cô là các bạn sinh viên tình nguyện thuộc Đội công tác xã hội của các trường đại học như Đại học Nông Lâm, Đại học Quốc gia HCM, Đại học Ngân hàng… tận tình chỉ bảo và dạy dỗ với tấm lòng thiện nguyện. Nhằm mục đích tạo môi trường sinh hoạt và học tập để các em biết tới con chữ, phép tính, các Thầy Cô đều đặn lên lớp từ 18 giờ tới 21 giờ mỗi ngày. Ngoài ra, các dịp lễ, tết thiếu nhi, tết trung thu và các dịp đặc biệt khác, Thầy Cô và Anh chị sinh viên tình nguyện cũng dành thời gian để tổ chức cho các em những hoạt động trò chơi, những buổi sinh hoạt và các những phần quà hấp dẫn. Để có thể duy trì hoạt động liên tục, sự nỗ lực, chung tay và tấm lòng của chính quyền địa phương, Thầy Cô tình nguyện và nhân dân trên địa bàn là hết sức lớn lao và cao cả.
Để góp một phần nhỏ công sức của mình cho việc xây dựng lớp học, Chi Bộ Viện Tế bào gốc đã kêu gọi tấm lòng đóng góp của các Đảng viên, nhân viên của Phòng thí nghiệm Tế bào gốc và Viện Tế bào gốc. Tấm lòng đó được toàn thể Chi Bộ Viện trao tặng cho ban đại diện Lớp học tình thương vào 14 giờ ngày 31/1/2024. Đáp lại sự thăm hỏi của Chi Bộ Viện Tế bào gốc, Bà Phạm Thị Nhàn Phó Bí thư, Trưởng khu phố 5, và Ông Võ Ngọc Thoan, Bí thư chi bộ Khu phố 5 đã gởi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới tập thể Viện và Phòng thí nghiệm Tế bào gốc thay cho các cháu của lớp học, ban đại diện lớp học dự kiến sẽ dùng phần hỗ trợ từ Chi Bộ và kêu gọi thêm từ các nhà hảo tâm để có đủ kinh phí phục vụ cho việc sửa chữa một số hạng mục cần thiết của lớp học. Hy vọng rằng, các cháu sẽ có một lớp học đầy đủ khang trang hơn.
Qua hoạt động ý nghĩa này, Chi Bộ Viện tế bào gốc xác định rằng trong năm 2024 các hoạt động của Chi Bộ sẽ tích cực đẩy mạnh các hoạt động xã hội cụ thể mang tính thiết thực đúng lúc, đúng nơi, đúng việc.