CHÚC MỪNG SINH NHẬT PHÒNG THÍ NGHIỆM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC

0
1544

LẦN THỨ 17 24/12/2007 – 24/12/2023

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 17 Phòng thí nghiệm năm 2023, Lãnh đạo và tập thể Thầy Cô PTN đã cùng nhau tổ chức một buổi tiệc nhỏ để chúc mừng cho sự kiện ý nghĩa này. Nhân đây, tập thể PTN cũng xin gởi lời cảm ơn chân thành tới Quí Thầy Cô, đồng nghiệp, các bạn NCS/HVCH/SV, và đối tác thời gian qua đã cùng hợp tác, đồng hành, ủng hộ vào sự phát triển chung của PTN. Xin chúc tất cả quí vị một mùa giáng sinh 2023 và năm mới 2024 nhiều thành công, tốt đẹp.

Đây cũng là thời điểm cuối năm 2023 và bắt đầu chào đón năm mới 2024. PTN xin tổng kết một số kết quả hoạt động điển hình trong năm 2023 như sau.
Về nhân sự: PTN có 11 cán bộ nghiên cứu, 01 cán bộ cố vấn khoa học trong đó có 02 Tiến sĩ (01 PGS), 07 Thạc sĩ, 03 Cử nhân.
Về công tác chính trị – tư tưởng: PTN đã tham gia và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, tư tưởng do Trường đề ra; nắm bắt kịp thời mọi diễn biến tình hình an ninh, chính trị; giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động để xây dựng nhà trường lớn mạnh, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
Về đào tạo: Các Thầy Cô PTN tham gia giảng dạy một số môn SĐH và ĐH cùng với Khoa Sinh học và CNSH, PTN có 1 NCS, 6 HVCH, và 14 SV bảo vệ thành công đề tài tốt nghiệp năm 2023.
Về công tác sinh viên: PTN tham gia tổ chức tập huấn về an toàn sinh học và sở hữu trí tuệ cho SV/HV/NCS làm việc tại PTN, PTN phối hợp với Viện tổ chức thành công chương trình Stem cell summer cho sinh viên và học sinh trong cả nước tham quan thực tế và đồng tổ chức cuộc thi Stem cell innovation 2023 thu hút 365 đội thi.
Về đề tài KHCN: PTN Tế bào gốc đã và đang thực hiện 23 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, cụ thể: Đang thực hiện 17 đề tài, trong đó: 3 đề tài loại C cấp ĐHQG, 1 đề tài cấp Sở KHCN Tp.HCM, 1 đề tài hợp tác với Đại học Illinois (Hoa Kỳ), 1 đề tài Nghị định thư, 5 đề tài cấp Trường và 6 đề tài thuộc Viện Tế bào gốc. Nghiệm thu thành công 6 đề tài, bao gồm 2 đề tài cấp Sở KHCN Tp.HCM, 1 đề tài cấp ĐHQG loại B, 1 đề tài cấp ĐHQG loại C và 2 đề tài cấp Trường.
Về công bố khoa học: PTN đã xuất bản 14 bài báo trên tạp chí quốc tế, 2 bài báo trên tạp chí trong nước, PTN đã tham gia 8 báo cáo tại Hội nghị Quốc tế CNSH Châu Á lần thứ 16 và 8 báo cáo tại các Hội nghị Khoa học trong nước.
Về hợp tác: PTN triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với các đơn vị trong và ngoài nước, các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu, bệnh viện và các công ty thương mại trong lĩnh vực.
Các công tác Đảng, đoàn thể và chi đoàn cán bộ trẻ: PTN luôn tích cực tổ chức, tham gia các hoạt động đoàn thể cùng với Trường và các đơn vị thành viên khác như các hoạt động quyên góp, hoạt động tình nguyện, hoạt động đoàn kết nội bộ, journal club, clb thể thao, các cuộc thi, hội thi, và liên hoan văn nghệ.

Với các kết quả đạt được trong năm, PTN vinh dự được nhận danh hiệu lao động tiên tiến, bằng khen của Bộ GĐ&ĐT.
Thành tích của năm 2023 là động lực và bài học để PTN sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực, đoàn kết hơn nữa cho năm 2024. Hy vọng, PTN sẽ có những sự phát triển tốt đẹp để đóng góp chung vào sự nghiệp khoa học và đào tạo của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG HCM nói riêng và cho cả nước nói chung.
PTN trân trọng kính chào.