Hội nghị Liệu pháp gene và miễn dịch lần 2 – 2015

0
1613

Trong 2 ngày 25 – 26 tháng 9 năm 2015, dưới sự tài trợ chính của Zeiss, SISS và BD Bioscience và sự phối hợp tổ chức giữa Đại học California, Los Angeles, Mỹ, A – IMBN Asia-Pacific International Molecular Biology Network và Đại học Quốc gia TP.HCM (VNU), hội nghị Liệu pháp Gen và Miễn dịch lần thứ 2 với chủ đề Những phát kiến mới trong nghiên cứu y học tái tạo và ung thư đã được diễn ra tại trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP HCM.

Hội nghị đã thu hút gần 1000 lượt khách tham quan các gian hàng và tham dự các buổi báo cáo.Hội nghị gồm các báo cáo của các nhà khoa học, bác sĩ, nghiên cứu sinh trong nước và ngoài nước đã mang đến cho hội nghị một không khí học thuật sôi nổi.

Trong suốt 2 phiên báo cáo toàn thể và 7 phiên báo cáo tiểu ban, các báo cáo xoay quanh các vấn đề trọng tâm trong y học tái tạo và ung thư: Liệu pháp Trúng đích và Các con đường Truyền tín hiệu; Các kết quả thu được trong Nghiên cứu Ứng dụng Tế bào gốc; Enzyme học và Sinh học cấu trúc của các protein ung thư; Công nghệ Nano; Miễn dịch học và Liệu pháp Miễn dịch; và Chẩn đoán ung thư. Ngoài ra, hội nghị cũng đã dành 1 tiểu ban Thảo luận Bàn tròn xung quanh Nghiên cứu y sinh ở Việt nam và nhận được nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi và thiết thực của các khách mời danh dự.

Gần 15 gian hàng triển lãm đã giới thiệu cho khách tham quan nhiều loại sản phẩm, thiết bị, phần mềm, công nghệ hiện đại, tân tiến trong nghiên cứu sinh học và công nghệ sinh học. Đặc biệt, các buổi giới thiệu kết hợp ăn trưa (Innovation Showcase Luncheon) thực hiện bởi Merck Millipore và BD Bioscience đã mang đến những công nghệ mang tính đột phá đầy tiềm năng ứng dụng trong nghiên cứu, như phương pháp Flow Cytometry hình ảnh – là sự kết hợp giữa máy Flow Cytometry thông thường với kính hiển vi – và các tác nhân giúp nâng cao chất lượng các thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang – BV480 và BV421.

Tham dự báo cáo bên cạnh một lực lượng đông đảo các bạn sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ, hội nghị còn có vinh dự được đón tiếp các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới, như – GS. Ken Ichi Arai, Giáo sư danh dự trường Đại học Tokyo, Nhật Bản; GS. Fuyu Tamanoi, Đại Học California Los Angeles , Hoa Kỳ; GS. TS. Brad Nelson, Đại học British Columbia; GS.TS Trương Đình Kiệt, nguyên phó hiệu trưởng trường Đại học Y dược TP.HCM, GS. TS. Mong Hong Lee, Trung tâm Ung thư MD Anderson, Trường Đại học Texas, Hoa Kỳ, GS. TS. BS. Yasuhiko Nishioka, Đại học Tokushima, Nhật Bản;  GS. TS. BS. Phan Toàn Thắng, Đại học quốc gia Singapore; GS. TS. Mai Suan Li, Viện Vật lý, Hàn lâm khoa học Ba Lan, cùng các nhà khoa học khác; GS.TS. Byungsuk Kwon, Đại học Ulsan; GS. TS Somi Kim Cho, Đại học Quốc gia Jeju; GS.TS. Yongsung Hwang, Viện Y Sinh Soonchunhyang (SIMS); TS. Vy Phan Lai, Đại học California, Los Angeles; GS TS Tạ Thành Văn, Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội và các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trên cả nước.

 

1

Ảnh lưu niệm trong phiên toàn thể ngày 25-9

2_copy

Đại diện Ban tổ chức PGSTS Nguyễn Hội Nghĩa, GS.TS Ken Ichi Arai, GS.TS Fuyui Tamanoi và GS.TS.BS Alush Gaishi phát biểu trong phiên khai mạc.

3_copy

TS. Phạm Văn Phúc trao kỉ niệm chương cho các nhà tài trợ

4

Các Giáo sư trao đổi tại phiên toàn thể.

5

Bài báo cáo của TS Phan Lai Vy – Đại học UCLA ( Hoa Kỳ) về liệu pháp miễn dịch thu hút nhiều sự chú ý.

6

Phiên Thảo luận về Nghiên cứu Y sinh ở Việt Nam với sự tham gia của nhiều khách mời danh dự.

7

GS.TS Phạm Mạnh Hùng cho ý kiến về chiến lược phát triển nghiên cứu Y sinh tại Việt Nam.