CUỘC THI “STEM CELL INNOVATION” NĂM 2015 ĐÃ CHÍNH THỨC TRỞ LẠI VỚI NHIỀU HỨA HẸN HẤP DẪN CHO CÁC BẠN SINH VIÊN TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC

0
1592

CUỘC THI “STEM CELL INNOVATION” NĂM 2015 ĐÃ CHÍNH THỨC TRỞ LẠI VỚI NHIỀU HỨA HẸN HẤP DẪN CHO CÁC BẠN SINH VIÊN TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, cuộc thi đã thu hút hơn 200 sinh viên tham gia với hơn 100 ý tưởng được gửi về cho ban tổ chức. Các thí sinh đến từ các Trường đại học khắp cả nước, có thể kể đến như: ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội, ĐH Y Dược Tp.HCM, Đại học Nông Lâm, Đại Học Quốc Tế, Đại Học Văn Lang, Đại Học Hồng Bàng, Khoa Y- ĐHQG tp.HCM, Đại học Y dược Cần Thơ… Các kết quả mà “Stem Cell Innovation” gặt hái được từ năm 2014 đã thực sự chứng minh đây là một cuộc thi mang tính kích thích sáng tạo cao, được hỗ trợ chuyên môn dựa trên nền tảng học thuật chuyên nghiệp của Hội đồng giám khảo là các Giáo Sư, Tiến Sĩ và các nghiên cứu sinh đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học, y học, dược học, nông nghiệp….

 

1

Hình: Các thí sinh nhận giải thưởng từ ban tổ chức và quà từ nhà tài trợ.

Bạn Trần Văn Luân, đại diện nhóm tác giả đã đạt quán quân trong cuộc thi “Stem cell Innovation” lần 1 năm 2014 chia sẻ: “Cuộc thi thật sự thu hút em từ những thông tin đầu tiên. Chúng em có thể viết ra những ý tưởng ấp ủ của mình và cụ thể hóa nó bằng các phương pháp thực tế. Mặc dù chỉ là sinh viên năm nhất của trường ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, nhưng chúng em vẫn muốn thử sức một lần “cháy” với ước mơ của mình, và thật sự rất bất ngờ và hạnh phúc khi ý tưởng của chúng em đạt giải nhất trong cuộc thi này. Em rất hy vọng cuộc thi có thể diễn ra hằng năm, từ đó các bạn sinh viên không chỉ có thể có nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm một sân chơi thú vị mà còn nhận được nhiều phần thưởng giá trị hấp dẫn. Điều tuyệt vời nhất là sau cuộc thi, em được nhận vào học tập và nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, em nghĩ đây là một cơ hội để mình tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa để có thể tiếp tục phát triển các ý tưởng trong thời gian sắp tới”.

2

Hình: Nhóm tác giả đạt giải nhất cuộc thi Stem Cell Innovation lần 1- 2014

Bạn Nguyễn Lê Thành Công, giải ba cuộc thi Stem Cell Innovation lần I- năm 2014 chia sẻ: “Thật sự đây là một cuộc thi đầy mới mẻ. Trên thế giới có khá nhiều các cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên ở Việt Nam “Stem Cell Innovation” dường như là cuộc thi tìm kiếm ý tưởng mang tính học thuật đầu tiên và duy nhất dành cho các bạn sinh viên tham gia trong lĩnh vực y sinh học. Tôi nghĩ rằng các bạn sinh viên sẽ học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ cuộc thi này.” Hiện nay Thành Công đã tốt nghiệp và đang là cán bộ nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc.

 

3

Hình: Nhóm tác giả đạt giải nhì cuộc thi Stem Cell Innovation lần 1- 2014

Nhóm tác giả Cao Văn Tâm, Trương Linh Huyền đến từ ĐH Khoa học Tự nhiên- ĐHQG Hà Nội, giải nhì cuộc thi Stem cell Innovation năm 2014 cho biết: “Ở miền Bắc không có các cuộc thi như thế này. Chúng em phải bay vào TPHCM để được trình bày ý tưởng của mình vào buổi thi chung kết, và rõ ràng là chúng em không chút nào hối hận về chuyến đi này. Các thí sinh trong cuộc thi đều có các ý tưởng rất hay và đầy tính sáng tạo. Chúng em cũng nhận được rất nhiều đóng góp chuyên môn từ các thầy cô trong hội đồng, thật sự đó là những kiến thức, kinh nghiệm rất giá trị. Cuộc thi là một trải nghiệm mà chúng em không thể nào quên, để lại những bài học thực tế cho con đường khoa học mà chúng em sẽ tiếp tục theo đuổi sau này”.

Stem Cell Innovation – một sân chơi học thuật đầy thử thách và ý nghĩa cho những bạn trẻ đam mê nghiên cứu y sinh học, một bệ phóng cho những ước mơ về khoa học tế bào và tế bào gốc, dù là táo bạo nhất!

Còn chần chờ gì nữa, STEM CELL INNOVATION 2015 đang chờ đón bạn!