Những phân tử của sự sống: từ khám phá đến công nghệ sinh học

0
429
Hội nghị Quốc tế “Những phân tử của sự sống: từ khám phá đến công nghệ sinh học” vào ngày 26/09 – 01/10/2010 tại Melbourne, Úc

Hội nghị khoa học quốc tế lần đầu tiên tập hợp các hội nghị: Hội nghị lần thứ 12 của tổ chức IUMNM, hội nghị lần thứ 21 của tổ chức FAOBMB và cuộc họp năm 2010 của tổ chức ComBio. Sự kết hợp này sẽ là một sự kiện khoa học và công nghệ lớn. Nó sẽ đề cập đến những vấn đề đang được quan tâm như sinh hóa, sinh học phân tử, sinh học tế bào và phát triển, sinh học thực vật. Những người thuyết trình hàng đầu thế giới đến từ những khu vực khác nhau sẽ trình bày những phát hiện mới và thú vị của họ trong các phiên toàn thể và trong những hội thảo chuyên sâu.

Hội nghị sẽ được tổ chức tại tòa nhà mới của Trung tâm Hội nghị tỉnh Melbourne, Úc. Trung tâm Triễn lãm và Hội nghị Melbourne được đặt tại bờ sông Yarra gần khu vực giải trí Southbank và gần những khách sạn lớn, nhà nghỉ và các tòa nhà văn phòng của thành phố. Melbourne là một trong những nơi tổ chức hội nghị tốt nhất trên thế giới.

Chúng tôi tự hào thông báo danh sách những báo cáo viên nước ngoài có uy tín trong phiên toàn thể có 2 nhà khoa học đoạt giải Nobel:

Giáo sư Peter Doherty, giải Nobel Vật lý hoặc Y học năm 1996. Ông đã khám phá ra cách mà hệ thống miễn dịch phát hiện những tế bào bị virus xâm nhiễm.

Giáo sư Johann Deisenhofer, giải Nobel Hóa học năm 1998. Ông đã xác định cấu trúc bám màng của phức hợp protein và co-factor là điều cần thiết của quá trình quang hợp.
Một số nội dung sẽ được báo cáo trong phiên toàn thể của Hội nghị:
Những di truyền phân tử của bệnh suy giảm và mất tế bào thần kinh.
Cấu trúc sinh học của protein.
Hàng rào bảo vệ chống lại các loại virus.
Điều hòa những tín hiệu di truyền tính trạng bằng quá trình ubiquitin hóa.
Biến dị ở người và bệnh tật.
Sự gấp cuộn và không gấp cuộn của phân tử protein, vai trò của những phân tử Chaperon.
Sự điều hòa sau phiên mã của phân tử RNA thông tin.
Để biết thêm thông tin về Hội nghị, vui lòng truy cập trang web: http://www.asbmb.org.au/ozbio2010/index.html