Lễ khai mạc cuộc thi Stem Cell Innovation lần 3 năm 2016 và Vòng loại giữa 42 đội thi

0
1500

Vào sáng ngày 29/10/2016, tại sân trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, cơ sở Linh Trung, đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Ý tưởng tế bào gốc – Stem cell innovation lần 3 năm 2016.

Khai mac 0

ThS. Phan Kim Ngọc, Trưởng PTN NC&ƯD Tế Bào Gốc, tuyên bố khai mạc cuộc thi.

Buổi lễ khai mạc đã diễn ra vô cùng long trọng với sự hiện diện của các khách mời đến từ Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM và trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa Tp.HCM. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của các ông bà đại diện Công ty Zeiss Việt Nam, Công ty Khoa học Kỹ thuật Lan Oanh và Công ty Vitech, là các nhà tài trợ cho cuộc thi. Tuy không thể đến tham dự, đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM và Chủ tịch Hội Tế bào gốc Tp.HCM cũng gửi lời chúc mừng đến Ban tổ chức cuộc thi.

Khai mac 1

PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp, Phó trưởng Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học, phát biểu chúc mừng cuộc thi.

Tiếp sau lễ khai mạc, Vòng loại của cuộc thi Stem cell innovation lần 3 chính thức diễn ra với sự tranh tài giữa 42 đội thi xuất sắc nhất trong số 272 đội đã tham gia thi Vòng sơ loại. Tại Vòng loại này, 42 đội tham gia thi đối kháng trực tiếp trên sân thi đấu, dưới hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Mức độ câu hỏi đi từ dễ đến khó, gồm nhiều dạng như câu hỏi kiến thức, sự kiện, hình ảnh, video…

Sau 5 lượt thi đấu, đã có 12 đội thi may mắn nhất được lọt vào Vòng Bán kết của cuộc thi. Đó là các đội: NAN, Phoenix, Vô đối, CNU, Trophy Receptor, Cây bắt ruồi, Hậu Duệ MD (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM), Pokemon, KHH, H2T (ĐH Khoa học Huế), Dendrobium (ĐH Quốc Tế, ĐHQG Tp.HCM) và P2N (ĐH Cần Thơ). Giải thưởng của Vòng loại bao gồm hiện kim và hiện vật là 1 USB “chuyên biệt” của PTN NC&ƯD Tế Bào Gốc cho mỗi thành viên trong 12 đội chiến thắng.

Khai mac 2

12 đội thi đã chiến thắng trong Vòng loại với tấm vé vàng trên tay

Như vậy, Vòng loại cuộc thi Stem cell innovation lần 3 năm 2016 đã diễn ra vô cùng gay cấn và kết thúc cũng đầy bất ngờ với 12 tấm vé vàng dành cho 12 đội thi xuất sắc nhất. Không biết đội thi nào trong số 12 đội sẽ đạt giải thưởng cao nhất của cuộc thi? Chúng ta hãy cùng chờ xem những diễn biến tiếp theo của cuộc thi tại Vòng Bán kết sẽ diễn ra vào ngày 12/11/2016.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Khai mac 3

Chuẩn bị sân thi đấu

Khai mac 4

Các đội thi check-in

Khai mac 5

Các đội thi đã sẵn sàng thi đấu

Khai mac 6

Phỏng vấn đội thi đến từ Hà Nội

Khai mac 7

Đội thi đến từ Huế giải thích câu trả lời của mình

Khai mac 8

Tất cả các đội thi chụp ảnh lưu niệm