Trải nghiệm mới với App Stem Cell Lab trên thiết bị di động

0
1703

Do ngày càng nhiều sinh viên, học viên, cán bộ nghiên cứu… sử dụng thiết bị di động thông minh như điện thoại thông minh, máy tính bảng… PTN Tế bào gốc đã hoàn thiện dự án xây dựng App Stem Cell Lab sử dụng cho các thiết bị di động thông minh này. Sau khi cài đặt, giao diện của App như trên hình sau đây:

 

s1 s2

App Stem Cell Lab ra đời nhằm thu gom lại một mối tất cả các cổng thông tin của PTN Tế bào gốc như Website PTN, Facebook, Twiter, Youtube, BMC, BMF, BMP… Thông qua tất cả các thông tin về sự phát triển của PTN Tế bào gốc, của tế bào gốc Việt Nam và tế bào gốc thế giới được cập nhật liên tục bằng công nghệ RSS Feed.

 

Thông qua App, bạn đọc có thể nhanh chóng truy cập và tìm kiếm các công trình của PTN, các sản phẩm KHCN đã hoàn thành, các nghiên cứu lâm sàng đang triển khai; danh sách các cán bộ nghiên cứu, nhóm nghiên cứu, đề tài nghiên cứu… Đặc biệt App còn cho phép sinh viên và các người quan tâm đặt câu hỏi trực tiếp với các phòng ban của PTN thông qua các Contact Form. Bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp từ App với PTN, với những cá nhân của PTN với đơn giản chỉ 1 thao tác.

 

App còn chứa nhiều tiện ích cho nghiên cứu khác như Tra cứu công thức pha các chất trong nghiên cứu sinh học, sinh học phân tử, tế bào… với cách đơn giản bằng công cụ search trong database.

App còn cho bạn có thể đọc thông tin từ các Trang thông tin trực tuyến lớn như ScienceDaily, BiotechDaily, Tuổi trẻ, Dân trí, Người Lao Động, Việt Nam Net, Thanh Niên… một cách dễ dàng nhất.

Nhằm vương ra thế giới, App Stem Cell Lab sẽ trình bày 100% bằng tiếng Anh trong thời gian tới.  Chúng tôi rất hi vọng rằng, với App tiện ích này, những thông tin về PTN, về tế bào gốc Việt Nam và thế giới không bao giờ bị lạc hậu trong bạn.

LÀM SAO ĐỂ CÀI APP?

App có thể cài cho cả 3 hệ điều hành: iOS, Android, và Window Phones.

Để cài đặt, bạn hãy đăng nhập vào địa chỉ sau: vinastemcelllab.impress.ly hay có thể scan code sau để mở website.

scl_code

v Cách cài App trên iOS

 

o   Bước 1: Click vào link vinastemcelllab.impress.ly hay scan code ở trên

o   Bước 2: Click vào nút [] hoặc ( but)ở phía cuối Address bar

o   Bước 3: Click [+] Add to Home Screen. Lúc này trên màn hình chính xuất hiện một liên kết có biểu tượng Logo Lab

v Cách cài app trên Android (sử dụng trình duyệt Chrome):

o   Bước 1: Click vào link vinastemcelllab.impress.ly scan code ở trên

o   Bước 2: Click vào nút […] ở phía cuối Address bar

o   Bước 3: Click [Thêm vào màn hình chính – tiếng Việt] hoặc [Add to Home Screen – tiếng Anh]. Lúc này trên màn hình chính xuất hiện một liên kết có biểu tượng Logo Lab

v Cách cài app trên Windows phone (sử dụng trình duyệt Microsoft Edge):

o   Bước 1: Click vào link vinastemcelllab.impress.ly scan code ở trên

o   Bước 2: Click vào nút […] ở phía cuối Address bar

o   Bước 3: Click vào nút [Pin this page to Start]. Lúc này trên Start menu xuất hiện một liên kết có biểu tượng Logo Lab

 

Mỗi ngày hãy lướt qua App ít nhất 1 lần bạn nhé vì các bạn là mục tiêu phục vụ của chúng tôi.