Thể lệ cuộc thi STEM CELL INNOVATION 2011

0
1493

THỂ LỆ CUỘC THI

“STEM CELL INNOVATION 2011”

“Stem Cell – Smart healing, eternal beauty and longevity”

(Từ 01/05/2010 đến 01/07/2011)

A. THÔNG TIN CHUNG

1. Giới thiệu về Cuộc thi

Cuộc thi “Stem Cell Innovation 2011” là cuộc thi do Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc – Đại học Khoa Học Tự Nhiên tổ chức. Cuộc thi với mục tiêu tạo ra một sân chơi khuyến khích nghiên cứu sáng tạo và giao lưu khoa học giữa các sinh viên, học viên và nghiên cứu viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam có ý tưởng nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ tế bào gốc phục Y sinh học và công nghệ sinh học trên người và động vật.

2. Tên cuộc thi:

“Stem Cell Innovation 2011”

3. Chủ đề cuộc thi năm 2011:

“Stem Cell – Smart healing, eternal beauty and longevity”.

4. Mục đích của cuộc thi:

Tìm kiếm các ý tưởng mới, thiết thực, có tính khả thi cao trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc vào các vấn đề của khoa học sự sống.

5. Đối tượng dự thi:

Đối tượng tham gia dự thi là cá nhân, nhóm cá nhân có ý tưởng trong lĩnh vực công nghệ tế bào gốc, tự nguyện tham gia cuộc thi và cam kết chấp hành các quy định của thể lệ cuộc thi. Các thành viên Hội đồng Ban giám khảo, Ban Tổ chức cuộc thi không được tham gia dự thi.

6. Thời gian dự thi và cách thức công bố kết quả Cuộc thi:

Từ 01/05/2011 đến hết 17h ngày 10/07/2011: nhận bài dự thi.

Cuộc thi diễn ra gồm 3 vòng:

–      Vòng 1: Sơ khảo (10/07 – 20/07/2011): Chấm sơ khảo các bài dự thi.

–      Vòng 2: Chung kết (21/07/2011 đến 01/08/2011: 10 đề án ý tưởng được chọn thuyết trình bảo vệ trước hội đồng giám khảo.

–      Vòng 3: Đêm chung kết trao giải: Đêm 24/09/2011, 3 đề án ý tưởng xuất sắc nhất thi đấu trực tiếp trên sân khấu. Ban giám khảo chấm và trao giải trực tiếp.

7.  Chấm thi và xét giải thưởng:

Ý tưởng sẽ được hội đồng Ban giám khảo chấm và xét giải thưởng thông qua việc đánh giá các tiêu chí của đề án ý tưởng tham gia dự thi.

8. Giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm:

–      01 giải Nhất, trị giá 5.000.000 đồng.

–      01 giải Nhì, trị giá 3.000.000 đồng.

–      01 giải Ba, trị giá 2.000.000 đồng.

–      02 giải khuyến khích, trị giá 500.000 đồng.

–      Ngoài giải thưởng bằng tiền, người đoạt giải còn được Ban Tổ chức tặng Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương của cuộc thi.

B. MỘT SỐ YÊU CẦU ĐỐI VỚI BÀI THI VÀ NGƯỜI DỰ THI

I. Nội dung:

Thí sinh tham dự đề xuất ý tưởng của mình dưới dạng đề án ý tưởng phù hợp với chủ đề theo từng năm của cuộc thi. Bài dự thi phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

1. Tính mới, tính sáng tạo & cơ sở khoa học

–      Ý tưởng phải mang tính mới, tính sáng tạo và đảm bảo cơ sở khoa học trong cách đặt và giải quyết vấn đề, trong phân tích số liệu, trong cách tiếp cận và giải thích ý tưởng.

2. Tính thực tiễn và khả thi

–      Ý tưởng phải đề xuất một giải pháp thực hiện có hiệu quả, thiết thực và có tính khả thi.

3. Phù hợp với xã hội

–      Ý tưởng phải đáp ứng được nhu cầu của xã hội, phù hợp đạo lý sinh học và luật pháp Việt Nam.

4. Tính ứng dụng, khả năng nghiên cứu chuyên sâu và thương mại

–      Ý tưởng có khả năng nhân rộng, thực hiện trên quy mô công nghiệp và có thể thương mại hóa.

5. Tính pháp lý

–      Tác giả ý tưởng phải cam kết về bản quyền cũng như chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu như có bất cứ tranh chấp nào về bản quyền ý tưởng.

6. Hình thức thể hiện

–      Vòng sơ khảo: Bài dự thi được thể hiện dưới dạng một đề án theo mẫu của Ban Tổ chức; ngôn ngữ thể hiện ý tưởng/dự án là tiếng Việt, trình bày khoa học, dễ hiểu; văn phong trong sáng, mạch lạc; độ dài không quá 20 trang trên khổ giấy A4, font chữ Time New Roman, cỡ chữ 13 (không kể biểu bảng, hình ảnh minh hoạ).

–      Vòng chung kết: 10 bài dự thi lọt vào chung kết sẽ tiếp tục phát triển và diễn giải trong 20 slide Power Point được trình bày trực tiếp trước hội đồng Ban giám khảo.

II. Hình thức tham gia dự thi

–      Các cá nhân, nhóm cá nhân có thể gửi dự thi nhiều đề xuất ý tưởng.

–      Trong trường hợp nhiều ý tưởng được đánh giá là tương đương về chất lượng, hình thức và số điểm, thì đề xuất ý tưởng nào đến trước (tính theo thời gian nhận được văn bản bài thi) sẽ được lựa chọn. Đề án nào đến sau sẽ bị loại.

–      Ban tổ chức sẽ không xét giải đối với những đề xuất ý tưởng sao chép nguyên bản từ bất cứ nguồn thông tin nào đã tồn tại.

III. Các quy định khác

–      Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm với những bài dự thi bị thất lạc trong quá trình tham gia cuộc thi.

–      Trong bất cứ trường hợp nào xảy ra, Ban giám khảo là người có quyền quyết định cuối cùng trong việc lựa chọn ý tưởng đoạt giải.

–      Ban Tổ chức không trả lại bài dự thi, kể cả các bài đoạt giải và được quyền sử dụng các bài dự thi cho mục đích tuyên truyền cũng như đăng ký sở hữu trí tuệ.

C. BAN TỔ CHỨC

–      PTN Nghiên cứu và ứng dụng Tế bào gốc.

D. BAN GIÁM KHẢO

–      Ban Giám khảo cuộc thi gồm đại diện của nhà tài trợ và các chuyên gia có uy tín hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy và quản lý liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc.

E. ĐỊA CHỈ NHẬN BÀI DỰ THI VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

1. Bài dự thi:

–      In thành văn bản gửi trực tiếp tại PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc – ĐH kHoa Học Tự Nhiên Tp.HCM, 227 Nguyễn Văn Cừ, Q5 và gửi file đề án ý tưởng vào địa chỉ email: Stemcellinnovation2011@gmail.com.

2. Mọi thắc mắc về cuộc thi xin vui lòng liên hệ:

–      Nguyễn Đại Dương – PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc.

ĐH Khoa Học Tự Nhiên Tp.HCM, 227 Nguyễn Văn Cừ, Q5.

–      Điện thoại: 083.839.7719

–      Phone: 0984.795.410

–      Email: ndduong88@yahoo.com

3. Các thông tin về Cuộc thi sẽ được liên tục cập nhật tại địa chỉ:

–      http://vinastemcelllab.com.vn