Tập thể nữ Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM đạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018

0
1144

Tập thể nữ Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam với giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018

Ngày 15/10/2018 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Hà Nội, TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã long trọng tổ chức “Lễ trao giải thưởng Phụ nữ Viêt Nam, Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2018” cho 5 tập thể nữ và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống trong cả nước. Tập thể cán bộ viên chức nữ của Viện Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc Gia TPHCM vinh dự là đơn vị duy nhất tại phía nam được nhận giải thưởng cao quý này.

Tập thể nữ Viện Tế bào gốc- trường Đại học Khoa học Tự nhiên-ĐHQG TP.HCM tại buổi lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018 

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được thành lập từ năm 2002, đến nay đã qua chặng đường 15 năm. Đây là một giải thưởng thường niên lớn nhất cho phụ nữ Việt Nam nhằm biêu dương, tôn vinh, khích lệ tinh thần sáng tạo, năng động; ý chí quyết tâm và nghị lực vươn lên của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV Ban Chấp hành TW Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết đến nay, từ gần 1000 đề cử từ các bộ ngành và các tỉnh thành trong cả nước đã có 74 tập thể, 134 cá nhân xuất sắc trên nhiều lĩnh vực đã được nhận giải thưởng danh giá này. Sau 15 năm, giải thưởng Phụ nữ Việt Nam thật sự đã trở thành niềm tự hào cho các cá nhân, tập thể phụ nữ tại Việt Nam.

Năm 2018, 5 tập thể nữ xuất sắc được vinh danh bao gồm:

  1. Tập thể nữ công chức viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng
  2. Tập thể nữ cán bộ viên chức – người lao động Viện Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.
  3. Tập thể lao động nữ Tổng công ty May 10, tập đoàn Dệt may Việt Nam
  4. Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương.
  5. Tập thể cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Cục Đối ngoại, Bộ Quốc Phòng.

Về phía đại diện Lãnh đạo Nhà nước, Đồng chí Trần Quốc Vượng – UV Bộ Chính Trị, thường trực Ban Bí thư TW Đảng đã ghi nhận, đánh giá cao các thành tích của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các cá nhân tập thể được vinh danh tại buổi lễ này, đồng thời cũng có các chỉ đạo định hướng cho Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Với thành tích: tác giả của 7 đề tài khoa học, 6 chuyển giao công nghệ xây dựng và chuẩn hóa thành công quy trình nuôi cấy tế bào gốc đạt tiêu chuẩn cho cấy ghép lâm sàng, tham gia xuất bản sách chuyên khảo và các bài báo khoa học trong và ngoài nước, 3 bằng sở hữu trí tuệ, đại diện tập thể cán bộ viên chức nữ của Viện Tế bào gốc đã vinh dự được Đồng chí Trần Quốc Vượng – UV Bộ Chính Trị, thường trực Ban Bí thư TW Đảng và Đồng chí Trương Thị Mai – UV Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Dân vận TW tặng huân chương và kỉ niệm chương của Quỹ giải thưởng tài năng nữ Việt Nam.

Với vinh dự này, tập thể nữ cán bộ Viện tế bào gốc đã khẳng định được vị thế cũng như đóng góp của mình trong hoạt động nghiên cứu khoa học và hứa hẹn sẽ luôn cố gắng cống hiến để đạt nhiều thành tích giá trị hơn nữa.

(Ngân Hà)