LỄ THƯỢNG CỜ PHÒNG THÍ NGHIỆM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC

0
1606

Sáng 24/12, tại Giảng đường B, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG.HCM đã diễn ra Lễ Thượng cờ Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc (sau đây gọi tắt là PTN Tế bào gốc) nhân dịp kỷ niệm 8 năm ngày thành lập Phòng thí nghiệm.

Đây được coi là sự kiện có ý nghĩa, là thành tựu to lớn của quá trình xây dựng, rèn luyện và cống hiến của PTN Tế bào gốc trong suốt 8 năm hình thành và phát triển, vươn lên trở thành một trụ cột quan trọng của nền KHCN và công nghiệp tế bào gốc Tp. HCM, và của Việt Nam, góp phần đưa Khoa học Công nghệ nước nhà hội nhập và phát triển.

Tới dự buổi lễ có PGS. TS. Dương Anh Đức, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS. TS. Nguyễn Thanh Nam, Trưởng ban KHCN ĐHQG-HCM; GS. TS. Trần Linh Thước, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; PGS. TS. Châu Văn Tạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; PGS. TS. Hoàng Dũng, Nguyên Trưởng ban KHCN ĐHQG-HCM; PGS. TS. Nguyễn Thị Nga, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh học Nhiệt đới Việt Nga; các cơ quan báo đài; các bạn đồng nghiệp trong và ngoài nước cùng hơn 350 học viên, sinh viên chuyên ngành Sinh học – Công nghệ Sinh học trong cả nước.

Tại buổi lễ, lần đầu tiên lá cờ “Danh dự và Trách nhiệm” của PTN Tế bào gốc được công bố trước toàn thể các cơ quan báo chí, bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài nước.

logo

Lá cờ Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc.

Lá cờ có màu nền của bầu trời xanh hòa bình và thịnh vượng, với tâm điểm là hình ảnh logo Phòng thí nghiệm Tế bào gốc. Hình tượng của chữ SC viết tắt của từ Stem Cell, nghĩa là Tế bào gốc, mang dáng dấp của chuỗi gen trong một tế bào non trẻ, và trong sạch. Hơn thế, bóng dáng thân thương của Đất Nước Việt Nam cũng đã được thu gọn trong ánh mắt người nhìn qua nét chấm phá mềm mại lượn quanh bên bờ đại dương, hình chữ S. (Ảnh: Minh Dũng).

thuong_co

Cán bộ Phòng thí nghiệm Tế bào gốc trong Lễ thượng cờ

Trước toàn thể quan khách, Tập thể cán bộ PTN Tế bào gốc đã hứa sẽ luôn giương cao lá cờ của mình trong mọi nơi, mọi lúc, mọi hoàn cảnh, để sống, làm việc và cống hiến với tiêu chí: Học tập – Khám phá – Chia sẻ (Learn – Discover – Share). (Ảnh: Văn Trình).

Cuối buổi lễ, Trưởng Phòng ThS. GVC. Phan Kim Ngọc cảm ơn và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ của các cấp Lãnh đạo, bạn bè trong và ngoài nước; khẳng định PTN Tế bào gốc đã, đang và sẽ là lá cờ đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc tại Việt Nam, luôn tích cực phấn đấu để vươn lên những vị trí cao hơn trong khu vực ASEAN và trên trường Quốc tế.