Khoá học liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư

0
1087

Trong tuần qua 17-20/8/2015, tại Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên đã diễn ra khoá học “Immunotherapy of Cancer: From Design to Application“. Đây là một trong những hoạt động bên lề Hội nghị Liệu pháp Gene và Miễn dịch lần thứ 2 với chủ đề “Các Khám phá mới trong điều trị Ung thư và Y học tái tạo” thuộc chương trình hợp tác của Đại Học Quốc Gia, Tp HCM và Đại học California, tại Los Angeles (UCLA), Mỹ.

Khoá học được trực tiếp giảng dạy bởi báo cáo viên/ giảng viên nước ngoài, bao gồm Tiến sĩ Vy Phan Lai (UCLA) và Tiến sĩ Kyong Hwa Park (Korea University). Khoá học đã thu hút sự quan tâm của hơn 100 sinh viên, học viên cao học, nhà nghiên cứu, bác sĩ được tuyển chọn từ 225 người đăng kí từ 16 đơn vị khác nhau (ĐH KHTN, ĐH Quốc Tế, Khoa Y ĐHQG, ĐH Y Dược, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Bách Khoa, ĐH Nông Lâm, ĐH Công nghiệp và Thực phẩm, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Mở, ĐH Rennes 1, ĐH Reading, VIA University College, BV Thái Hoà, BV 115, TT Ung bướu-BV Chợ Rẫy). Khoá học đã cung cấp nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về nguyên lý miễn dịch học khối u/liệu pháp miễn dịch, xác định những thành phần điều hoà miễn dịch đối với các kháng nguyên ung thư, tế bào tua và tế bào lympho T – phương pháp miễn dịch học để khai thác chức năng của chúng, làm thế nào để khai thác sức mạnh của hệ miễn dịch chống ung thư.

Cuối khoá học các học viên được nhận Giấy chứng nhận tham gia khoá học, và Tiến sĩ Vy Phan Lai (UCLA) đã danh dự nhận chứng nhận Senior Visiting Lecturer của Hiệu Trưởng Trường ĐHKHTN cấp.

Học viên trao đổi tích cực với giảng viên

Lãnh đạo nhà trường trao quà lưu niệm cho Ts.Vy Phan Lai và Ts.Kyong Hwa Park.

GS Trần Linh Thước trao chứng nhận Senior Visiting Lecturer cho Ts.Vy Phan Lai

Toàn thế sinh viên và giảng viên của khóa học

 

TS.Hồng Diễm

PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc