Khai mạc chương trình Stem Cell Summer School 2018

0
1955

Stem cell summer School là hoạt động nằm trong chương trình Stem cell summer của Viện Tế Bào Gốc. Hoạt động được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh trung học phổ thông, sinh viên không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các khu vực khác trên thế giới có cơ hội học tập trải nghiệm, tiếp cận với công việc nghiên cứu khoa học nói chung và về tế bào gốc nói riêng.

Ngày 30/07/2018, hoạt động đã chính thức khai mạc tại Viện Tế Bào Gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, cơ sở Linh Trung trong không khí vui vẻ, hân hoan. Các học viên đến từ nhiều trường đại học, THPT khác nhau như ĐH Khoa học Tự Nhiên, ĐH Quốc Tế, ĐH Bách Khoa, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Công nghiệp Thực phẩm, Trường Phổ Thông Năng Khiếu – ĐHQG TPHCM, THPT Châu Thành…là điều kiện thuận lợi để các bạn giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Buổi khai mạc Stem cell Summer School diễn ra tại hội trường PTN Nghiên cứu Ung thư

Theo kế hoạch đề ra, 16 học viên sẽ học tập tại Viện Tế Bào Gốc trong 2 tuần, từ ngày 30/07/2018 đến 10/08/2018, với các hoạt động học thuật đặc trưng của từng nhóm nghiên cứu và hoạt động ngoại khóa nhằm gắn kết các bạn học viên. Tại buổi khai mạc, Tiến sĩ Trương Hải Nhung, trưởng nhóm Y học tái tạo gan, đại diện cho các Thầy/ Cô nhắn nhủ các bạn hãy nhân cơ hội này cố gắng học tập, tìm hiểu về hướng nghiên cứu mình chọn và tìm kiếm cho mình những tình bạn trong thời sinh viên.

Ngoài ra, các học viên còn được giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Viện Tế Bào Gốc, hướng dẫn trực tiếp các quy định an toàn trong phòng thí nghiệm và trao đổi thông tin với trưởng nhóm nghiên cứu.

Học viên trao đổi thông tin với Trưởng nhóm nghiên cứu

Học viên được hướng dẫn quy định an toàn trong phòng thí nghiệm

Chúc các bạn học viên có 2 tuần học tập, nghiên cứu hiệu quả tại Viện Tế Bào Gốc và chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động ngoại khóa sắp diễn ra.

Hồng Phúc