Hiệu Trưởng Đại học UCLA thăm PTN Tế bào gốc

0
1480

Chủ nhật ngày 29/6/2014, Hiệu Trưởng Đại học UCLA, Mĩ – Ngài Gene Block cùng phái đoàn đã thăm PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, Trường ĐH KHTN, ĐHQG Tp.HCM.

Untitled-3

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác về Khoa học Y sinh (Biomedical Science) giữa ĐH Quốc gia Tp.HCM và Đại học UCLA (Mĩ), chuyến công tác đợt này của ngài Gene Block và phái đoàn nhằm kí kết các văn bản hợp tác giữa 2 bên nhằm xúc tiến các hoạt động hợp tác trong nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đào tạo về Khoa học Y sinh với ĐHQG Tp.HCM.

PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, Trường ĐH KHTN, Đại học Quốc gia Tp.HCM, là một trong những đơn vị hưởng thụ trực tiếp từ hợp tác này. Trong chương trình hợp tác về Khoa học Y sinh, PTN Tế bào gốc là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc triển khai chương trình nghiên cứu ung thư. Chương trình này là sự kết hợp những thành tựu KHCN của PTN Tế bào gốc về lĩnh vực tế bào gốc, tế bào gốc ung thư và liệu pháp miễn dịch; và của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư JCCC của ĐH UCLA về liệu pháp trúng đích sử dụng kĩ thuật nanotechnology.

Trong năm đầu tiên thực hiện chương trình, PTN Tế bào gốc đã cử 02 cán bộ để đào tạo tại UCLA về ung thư; phối hợp với các nhóm bên UCLA để đề xuất và triển khai các nghiên cứu về phát triển thuốc.

Để thực hiện và khai thác tốt quan hệ hợp tác giữa UCLA và ĐHQG Tp.HCM, PTN Tế bào gốc đã đề xuất Trường ĐHKHTN, ĐHQG Tp.HCM thành lập PTN Nghiên cứu Ung thư.

Chương trình hợp tác này đã mở ra một cơ hội mới cho những hướng nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong sàng lọc thuốc và trị liệu ung thư của PTN Tế bào gốc trong thời gian tới.