“Check in” Chương trình Stem Cell Summer 2017

0
1787

          Đến hẹn lại lên, Chương trình Stem Cell Summer của PTN Tế bào gốc đã quay trở lại và chính thức khởi động vào ngày 27/7/2017. Chương trình năm nay có thêm hoạt động mới hứa hẹn mang lại cho các bạn học sinh và sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị tại PTN Tế bào gốc. Khoá học thực tế trong 1 tuần tại PTN Tế bào gốc là phần thưởng cho những bạn xuất sắc nhất trong đợt hè.

          Tuy chương trình được khởi động và truyền thông chậm so với dự kiến nhưng đã thu hút đông đảo số lượng học sinh, sinh viên với hơn 300 lượt tham gia đăng kí trong đợt hè. Không chỉ các bạn sinh viên từ các trường đại học mà những bạn học sinh trung học phổ thông từ nhiều tỉnh thành, trong và ngoài nước cũng tham gia đăng kí như: ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP HCM, ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Công nghiệp, ĐH Công nghiệp thực phẩm, ĐH Quốc tế – ĐHQG TP HCM, ĐH Y Dược TPHCM, Radboud University Nijmegen, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, THPT Gia Định, THPT Tiền Giang, Phổ thông năng khiếu, THPT chuyên Lương Thế Vinh,… Chương trình vừa giúp ích cho các bạn học sinh, sinh viên định hướng được ngành nghề, chuyên ngành mà còn là cơ hội để các bạn tìm thấy niềm đam mê của mình trong lĩnh vực Y sinh- Dược học về Tế bào gốc.

          Qua 3 ngày đầu tiên của chương trình, các bạn học sinh, sinh viên đã có trải nghiệm hết sức thú vị khi vào một khu vực nghiên cứu với nhiều trang thiết bị hiện đại, được tận mắt thấy những nghiên cứu viên đang làm thí nghiệm, được nhìn ngắm tế bào sống qua kính hiển vi, …. Đây sẽ là những cảm giác tươi mới làm kích thích niềm đam mê của các bạn về lĩnh vực này. Một số hình ảnh cập nhật mới nhất đây cùng “check in” Stem Cell Summer 2017 nào các bạn.

Các bạn học sinh, sinh viên tham gia Stem Cell Summer 2017
trong ngày đầu tiên 07/08/2017

Cán bộ PTN Tế bào gốc đang giới thiệu các thiết bị nghiên cứu
cho các bạn học sinh, sinh viên

Các bạn học sinh, sinh viên đang được nghiên cứu viên
cho quan sát tế bào gốc được nuôi cấy

Các bạn học sinh, sinh viên tham gia chương trình ngày 08/8/2017

Các bạn học sinh, sinh viên tham quan PTN Tế bào gốc ngày 09/08/2017

Đào Thị Thanh Thủy