Uỷ ban Tài chính-Ngân sách của Quốc Hội đến thăm Viện Tế bào gốc, Trường ĐHKHTN, ĐHQG Tp.HCM

0
1817

Sáng nay, 8/1/2019, trong khuôn khổ chương trình đến thăm và làm việc với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn của Uỷ ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội đã đến thăm Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM.

Đoàn gồm có Ông Nguyễn Đức Hải – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Uỷ viên Đảng đoàn Quốc hội, Uỷ viên ban Thường vụ Quốc hội khoá XIV, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính-Ngân sách của Quốc Hội; Ông Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM, Chủ tịch Hội đồng Đại học Quốc gia và nhiều cán bộ lãnh đạo khác.

Viện Tế bào gốc vinh dự là 1 trong 3 đơn vị nghiên cứu của Đại học Quốc gia Tp.HCM được Đoàn đến thăm trong sáng nay.

Tiếp đoàn, PGS.TS. Phạm Văn Phúc – Viện trưởng đã đại diện cho toàn thể các bộ nhân viên của Viện tế bào gốc giới thiệu các hoạt động của Viện, các kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Viện như công nghệ phân lập nuôi cấy tăng sinh tế bào gốc từ tuỷ xương, mô mỡ, mô dây rốn cho ứng dụng điều trị bệnh trên người; công nghệ sản xuất các sản phẩm mĩ phẩm sinh học (công đã đã chuyển giao thành công); công nghệ sản xuất thuốc tế bào gốc Cartilatist ứng dụng trong điều trị thoái hoá khớp và cột sống (công nghệ vừa chuyển giao thành công); …. và các Tạp chí đã được Viện xuất bản, đặc biệt 2 tạp chí quốc tế Biomedical Research and Therapy và Progress in Stem Cell là hai tạp chí quốc tế thuộc Web Of Science và Scopus.

Đoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Viện Tế bào gốc trong thời gian qua, đặc biệt ấn tượng với các sản phẩm cụ thể của Viện đã thành công trong phục vụ cộng đồng.

Hình 1. Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Viện Tế bào gốc. Ông Phạm Văn Phúc (người thứ 3 từ trái sang), Ông Nguyễn Đức Hải (người thứ 4 từ trái sang), Ông Huỳnh Thành Đạt (người thứ 5 từ trái sang)
Hình 2. Ông Phạm Văn Phúc đang giới thiệu các prototype sản phẩm với đoàn.