Quả óc chó cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới

0
475

Được công bố trên tạp chí sinh sản tháng 8 năm 2012, một nghiên cứu mới mang tính đột phá của trường đại học UCLA cho thấy việc bổ sung khoảng 2 nắm quả óc chó vào thực đơn mỗi ngày có thể cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

Đây là nghiên cứu đầu tiên khảo sát tác động của omega-3 đối với tinh trùng. Nghiên cứu được tiến hành trong thời gian 12 tuần trên 117 người đàn ông thuộc độ tuổi từ 21 đến 35. Các tình nguyện viên được chia thành hai nhóm. Một nhóm bổ sung 75 gram quả óc chó vào chế độ ăn uống hàng ngày, nhóm còn lại tiếp tục chế độ ăn uống thông thường và không bổ sung các loại hạt khác.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét mật độ tinh trùng, sức sống, khả năng di chuyển, hình dạng, kích thước và bất thường nhiễm sắc thể. Kết quả cho thấy có một sự cải thiện đáng kể về các thông số đánh giá tinh trùng ở nhóm người bổ sung hạt óc chó vào khẩu phần ăn, nhóm còn lại không thay đổi.

Nghiên cứu này cho thấy khẩu phần ăn của phụ nữ và đàn ông đều cần được chú ý trong mọi cố gắng mang thai. Thực phẩm ảnh hưởng đến sự sinh sản thành công của con người trong lịch sử, tuy nhiên các thói quen ăn uống và các chất dinh dưỡng cần thiết nhằm thúc đẩy sự sinh sản chỉ được xác định ở phụ nữ, các thói quen và các chất dinh dưỡng có thể cái thiện khả năng sinh sản ở nam giới vẫn chưa rõ ràng.

Quả óc chó là nguồn cung cấp dồi dào acid linolenic, một nguồn omega-3 tự nhiên từ thực vật. Nhiều nghiên cứu cho thấy những chất này đóng vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của tinh trùng và chức năng của màng tế bào.

Các nghiên cứu sâu hơn vẫn đang được tiến hành nhằm kết luận lượng omega-3 cần thiết dựa trên một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng cho nam giới.

SOURCES:

Wendie Robbins, PhD, UCLA Fielding School of Public Health.

John Petrozza, MD, director of the Massachusetts General Hospital Fertility Center, Boston.

Robbins, R. Biology of Reproduction, published online Aug. 15, 2012.

Attaman, J. Human Reproduction, May 2012.

Vyan