PTN Vật liệu phức hợp Nano-Đại học Yonsei, Hàn Quốc trao đổi hợp tác với Viện Tế bào gốc về ứng dụng công nghệ nano trong y sinh

0
3744

Vào ngày 1.12.2018, Giáo sư Jinkee Hong, Trưởng phòng, PTN Vật liệu phức hợp nano-Đại học Yonsei, đã thăm và làm việc tại Viện Tế Bào Gốc-ĐH KHTN-ĐHQG TpHCM. Ban lãnh đạo Viện Tế Bào Gốc (Viện TBG) đã có buổi tiếp và làm việc.

Tại Viện Tế Bào Gốc, GS Jinkee đã trình bày seminar khoa học về công nghệ phủ nano đa lớp cho các ứng dụng trong lĩnh vực y sinh học với sự tham gia của cán bộ nghiên cứu và sinh viên của Viện Tế Bào Gốc. Bài báo cáo trình bày về nền tảng màng nano được ứng dụng để phủ lên bề mặt tế bào gốc trung mô với mục đích tăng tỉ lệ sống sót, khả năng homing của tế bào gốc trung mô khi được đưa vào cơ thể. Chủ đề khoa học được thảo luận cởi mở và sôi nổi.

GS.Jinkee Hong (đứng giữa, áo sơ mi xanh) chụp hình cùng thành viên tham dự seminar

Cùng ngày, PGS.TS Phạm Văn Phúc, Viện trưởng Viện TBG, cùng Ban lãnh đạo Viện đã có buổi họp thảo luận hợp tác với GS Jinkee Hong. Tại buổi họp, phía Viện Tế bào gốc mong muốn đẩy mạnh hợp tác trong vấn đề ứng dụng công nghệ Phủ nano đa lớp trong các lĩnh vực mà Viện TBG đang triển khai như điều trị thoái hóa khớp gối bằng MSC, vận chuyển thuốc điều trị ung thư, biệt hóa tế bào không sử dụng yếu tố hóa chất. Ông Phạm Văn Phúc cũng đề xuất các chương trình nghiên cứu chung, cũng như trao đổi nhà khoa học của 2 bên.

GS Jinkee Hong cùng ban lãnh đạo Viện Tế bào gốc thảo luận hợp tác 

GS Jinkee Hong bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực nghiên cứu mà Viện tế bào gốc đề nghị. Hai bên đồng ý sẽ có những chương trình hợp tác nghiên cứu chung trong thời gian sắp tới, đặt biệt ứng dụng công nghệ phủ hạt nano trong lĩnh vực tế bào gốc, cũng như sẵn sàng chào đón các nhà khoa học của 2 bên đến làm việc và nghiên cứu.

GS Jinkee Hong cho biết rất ấn tượng với thành quả nghiên cứu đã đạt được của Viện tế bào gốc, và sẵn lòng chào đón các sinh viên tốt nghiệp từ Viện TBG đến học tập nghiên cứu sinh tại đại học Yonsei.

GS Jinkee Hong (thứ 3 từ phải sang), PGS.TS. Phạm Văn Phúc -Viện trưởng Viện Tế bào gốc (thứ 4 từ phải sang) cùng ban lãnh đạo viện chụp hình lưu niệm 

Đại học Yonsei là trường đại học nghiên cứu tư thục có trụ sở tại trung tâm của thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây là một trong 3 trường đại học thuộc nhóm trường SKY, được xem là có uy tín nhất tại Hàn Quốc. Yonsei được thành lập vào năm 1885 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Hàn Quốc đã từng đào tạo ra nhiều nhân vật xuất sắc của Hàn Quốc, trong đó có CEO của tập đoàn Daewoo, nguyên chủ tích tập đoàn Hyndai, chủ tịch tập đoàn điện tử LG, cựu chủ tịch Hội đồng bảo an LHQ Han Seung-soo.