MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 8 PHÒNG THÍ NGHIỆM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC – RA MẮT TẠP CHÍ QUỐC TẾ BMRAT

0
1458

MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 8 PHÒNG THÍ NGHIỆM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC

– RA MẮT TẠP CHÍ QUỐC TẾ BMRAT

Trải qua năm 2015 đầy những niềm vui, cơ hội và thách thức, ngày 24/12 vừa qua  phòng thí nghiệm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Tế Bào Gốc đã tổ chức lễ kỷ niệm 8 năm ngày thành lập và tổng kết một năm hoạt động của phòng thí nghiệm.

83

Lãnh đạo PTN cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 8 PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc

(Từ trái sang: TS.Phạm Văn Phúc- Phó trưởng phòng, GVC.Ths Pham Kim Ngọc- Trưởng Phòng, Ths Trương Hải Nhung- Phó trưởng phòng)

Lễ sinh nhật đã được tổ chức long trọng với lễ thượng cờ tại hội trường B trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên cơ sở Linh Trung Thủ Đức. Phòng thí nghiệm đã vinh dự được đón tiếp PGS.TS Dương Anh Đức phó giám đốc Đại Học Quốc Gia Tp.HCM , GS. TS Trần Linh Thước hiệu trưởng  trường đại học Khoa Học Tự Nhiên và nhiều vị khách quý từ các đơn vị, cơ quan khác cùng hàng trăm sinh viên đến chung vui trong ngày lễ

822

GS.Trần Linh Thước – Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên phát biểu mừng kỷ niệm 8 năm thành lập PTN và ghi nhận các thành tích PTN đã đạt được

866

Các vị khách mời tham dự

833

Lễ thượng cờ PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc

Năm 2015 vừa qua, được xem là một năm khó khăn với phòng thí nghiệm khi phải di chuyển toàn bộ cơ sở vật chất từ cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ về Linh Trung Thủ Đức. Tuy nhiên, phòng Thí Nghiệm Tế Bào Gốc vẫn giữ vững được tiến độ nghiên cứu, nhịp độ tổ chức hoạt động và đạt được nhiều thành tích, giải thưởng trong năm qua .

Theo báo cáo tổng kết của Tiến Sĩ Phạm Văn Phúc ( Phó trưởng phòng thí nghiệm Tế bào gốc), trong năm qua, số lượng và chất lượng các công bố khoa học của phòng tiếp tục tăng lên, và hy vọng trong năm 2016 phòng thí nghiệm có thể đạt chỉ tiêu có 2 công bố quốc tế trong một tháng. Cũng theo báo cáo này, trong năm qua với việc hoạt động tích cực trong công tác đối ngoại, phòng thí nghiệm đã hợp tác được với nhiều trường, viện nghiên cứu, bệnh viện, doanh nghiệp Quốc tế và Việt Nam, tổ chức thành công hội nghị quốc tế Liệu pháp gen và miễn dịch (GIC) lần 2 và phối hợp tổ chức nhiều khóa học chuyên đề thu hút hàng trăm học viên trên cả nước đăng ký và tham gia. Nổi bật nhất là tạp chí BMRAT (Biomedical Research and Therapy) một tạp chí được xây dựng lên từ phòng thí nghiệm trở thành tạp chí đầu tiên và duy nhất hiện nay do người Việt Nam xây dựng tại Việt Nam, sở hữu được index trong cơ sở dữ liệu Emerging Sources Citation Index (ESCI), thuộc Web of Science (Thomson Reuters). Bên cạnh đó, theo lộ trình, Tạp chí này sẽ có điểm impart fator và tháng 6 năm 2017.

82

TS.Phạm văn Phúc, Tổng biên tập tạp chí BMRAT giới thiệu về sự hình thành và phát triển của tạp chí

811

Lễ ra mắt tạp chí BMRAT

(Từ trái sang: Ths Phạm Lê Bửu Trúc, Ths Trương Hải Nhung, TS.Phạm Văn Phúc, Ths Nguyễn Trường Sinh, TS.Trần Hồng Diễm)

Kết thúc buổi lễ là phần công bố khen thưởng từ phòng thí nghiệm. Các cá nhân, tập thể trong năm 2015 có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học và công tác xây dựng phòng thí nghiệm đã được tuyên dương. Trước toàn thể đại biểu Thầy Phan Kim Ngọc vui mừng và tự hào khi giới thiệu đội ngũ các cán bộ trẻ, những cán bộ nghiên cứu thuộc thế hệ 8X, 9X nhưng rất năng động, chuyên nghiệp và đã góp phần xây dựng PTN trong năm 2015 vừa qua.

89

Tuyên dương các cán bộ nghiên cứu có công bố trong năm 2015

(Từ trái sang phải: TS.Phạm Văn Phúc, Ths Trương Hải Nhung, CN.Trịnh Vạn Ngữ, CN.Nguyễn Hải Nam, Ths Vũ Bích Ngọc, Ths Đặng Thị Tùng Loan, Ths Nguyễn Trường Sinh, Ths Vũ Thanh Bình)

88

Tuyên dương các nhóm chức năng hoàn thành suất sắc công tác tại PTN

(Từ trái sang phải: đại diện các nhóm chức năng: nhóm dịch vụ, nhóm tổ chức sự kiện, nhóm quản lý khoa học, nhóm quản lý tài chính ,nhóm quản lý cơ sở vật chất-thiết bị, nhóm quản lý động vật)