Giới thiệu về CÂU LẠC BỘ TẾ BÀO GỐC – STEM CELL CLUB (SCC)

0
4039

Hãy tham gia để được cập nhật những kiến thức mới nhất, chọn lọc nhất về Tế bào gốc!

Dựa trên một thưc tế là có rất nhiều các bạn sinh viên, học sinh đã và đang rất muốn tìm hiểu các kiến thức cơ bản đến nâng cao, hoặc cho đến ứng dụng của tế bào gốc. Điều này được thể hiện qua các lượt truy cập tăng cao của website mạng lưới tế bào gốc việt nam tebaogocvietnam.com, web site của Viện tế bào gốc vinastemcellinstitute .com. Điều này cũng được thể hiện qua hơn 350 đội thi , hay 1000 sinh viên học sinh tham gia cuộc thi Ý tưởng tế bào gốc Stem Cell Innovation 2017 lần 3 vừa qua.

Chính vì những lí do đó mà Viện tế bào gốc ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM đã quyết định mở ra câu lạc bộ có tên là Câu lạc bộ Tế bào gốc, hay tên tiếng anh là Stem cell Club, đây là câu lạc bộ trực thuộc Viện Tế bào gôc – được sự bảo trợ thông tin của Viện tế bào gốc, Mạng lưới tế bào gốc Việt Nam và Hội Tế bào gốc TP. Hồ Chí Minh. Hy vọng đây là nơi có thể giúp các bạn sinh viện, học sinh, những người yêu thích Tế bào gốc được tiếp xúc với các kiến thức tế bào gốc một cách chủ động và có chọn lọc nhất.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng tế bào gốc, câu lạc bộ đã ra mắt Ban chủ nhiệm với 3 thành viên: Chủ nhiệm câu lạc bộ Giảng viên chính, Thạc sĩ Phan Kim Ngọc; phó chủ nhiệm Thạc sĩ Phan Lữ Chính Nhân, Thư kí CN. Bùi Thị Vân Anh.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tế bào gốc  – từ trái qua ThS. Phan Lữ Chính Nhân (phó chủ nhiệm); GVC ThS. Phan Kim Ngọc (Chủ nhiệm); CN. Bùi Thị Vân Anh (Thư kí)

Logo của câu lạc bộ được cách điệu từ logo chính thức của Viện tế bào gốc

Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt 1 tháng 1 lần, các chủ để sinh hoạt dự kiến trong năm 2018 như sau

 • Tháng 1: Tế bào gốc trong điều trị các bệnh về cơ-xương-khớp
 • Tháng 2: Những tiến bộ trong nghiên cứu Tế bào gốc
 • Tháng 3: Tế bào gốc trong điều trị các bệnh về máu
 • Tháng 4: Các nguyên tắc khi ghép, điều trị Tế bào gốc
 • Tháng 5: Tế bào gốc trong điều trị các bệnh về tự miễn
 • Tháng 6: Các phương pháp phân lập tế bào gốc
 • Tháng 7: Tế bào gốc trong điều trị các bệnh về thần kinh
 • Tháng 8: Ngân hàng tế bào gốc
 • Tháng 9: Tế bào gốc trong điều trị bệnh tự kỉ
 • Tháng 10: Tế bào gốc trong điều trị các bệnh về di truyền
 • Tháng 11: Tham quan các cơ sở có ứng dụng tế bào gốc
 • Tháng 12: Tổng kết hoạt động năm

Thành viên của câu lạc bộ ngoài việc được sinh hoạt, được nhận miễn phí thông tin về tế bào gốc Việt Nam và thế giới còn được ưu đãi giảm 50% phí đăng bài trên tạp chí Biomedical Research and Therapy, giảm 30% phí đăng kí tham gia các hội nghị, hội thảo, webinar do Viện Tế bào gốc tổ chức, 20% cho các khóa học do Trung tâm Đào tạo Y sinh – Biomedical Training Center (BTC biomedicaltrainingcenter.org) tổ chức. Ngoài ra thành viên của câu lạc bộ còn được xét bình chọn và trao giải Stem Cell Adward hàng năm.

Để trở thành thành viên của câu lạc bộ, các bạn vui lòng nhanh chóng đăng kí qua website: http://www.tebaogocvietnam.com/register.html. Hoặc có thể dùng điện thoại thông minh để quét mã sau:
Vui mừng chào đón tất cả các thành viên mới!