Đại học Y Kansai, Nhật Bản thăm và làm việc với Viện Tế bào gốc, ĐHKHTN, ĐHQG Tp.HCM

0
1096

Ngày 28-10, Hiệu trưởng Đại học Y Kansai (KMU), GS. Koichi Tomoda, cùng phái đoàn đã đến thăm và làm việc tại Viện Tế Bào Gốc (SCI), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp.HCM. Viện Trưởng Viện Tế Bào Gốc, PGS.TS Phạm Văn Phúc, đã tiếp và có buổi làm việc với GS. Tomoda.

TS. Phạm Văn Phúc đang giới thiệu về khu nghiên cứu trung tâm của SCI

Đại học Y Kansai (KMU) là trường Đại học có lịch sử lâu đời được thành lập từ năm 1928. KMU có hệ thống bệnh viện tiên tiến để phục vụ cho việc khám chữa bệnh, đào tạo, và nghiên cứu trong lĩnh vực Y sinh học. Hiện tại, KMU đang thúc đẩy lĩnh vực nghiên cứu về iPSC và Y học tái tạo.

PGS.TS. Phạm Văn Phúc đã giới thiệu về Viện cùng những thành tựu trong 10 năm qua. GS. Koichi Tomada rất ấn tượng về những gì đã đạt được của Viện Tế Bào Gốc. Ông Tomoda bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc với SCI trong thời gian sắp tới.

PGS.TS Phạm Văn Phúc bày tỏ sự sẵn lòng và chào đón hợp tác. SCI có đầy đủ nhân lực, vật lực và tiềm lực để tham gia vào những nghiên cứu chung của 2 bên. SCI cũng đã mời KMU tham gia vào Hiệp hội thử nghiệm lâm sàng tế bào gốc quốc tế mà SCI đang vận động thành lập.

KMU cũng đã giới thiệu về chương trình đào tạo sinh viên quốc tế và mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ tiếp nhận những sinh viên đầu tiên của Viện Tế Bào Gốc tham gia vào chương trình này. Viện Tế Bào Gốc cũng mong muốn chào đón sinh viên của KMU đến thực tập nghiên cứu tại SCI.

Cả 2 bên đang soạn thảo MoU để tiến đến việc ký kết Biên bản ghi nhớ, triển khai các hợp tác trong tương lai gần.

Ông Tomoda đang trao quà lưu niệm cho ông Phạm Văn Phúc

SCI và phái đoàn KMU chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc buổi họp