BÍ THƯ THÀNH ỦY TP. HCM GS. NGUYỄN THIỆN NHÂN THĂM VIỆN TẾ BÀO GỐC

0
3908

Sáng nay, trong khuôn khổ Lễ Khai Khóa 2017 của Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh, 10h30 sáng ngày 12/10/2017, Bí thư Thành ủy TP.HCM GS. Nguyễn Thiện Nhân đã đến  thăm Viện Tế Bào Gốc, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM. GS Trần Linh Thước – Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, PGS Phạm Văn Phúc – Viện Trưởng Viện Tế bào gốc, Thầy Phan Kim Ngọc – Nguyên Trưởng PTN Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc cùng toàn thể cán bộ Viện đã vui mừng tiếp đón đồng chí Bí thư và đoàn khách tham quan đến thăm đơn vị.

Trong buổi tham quan, Bí thư đã nghe giới thiệu về những thành tựu Khoa học Công nghệ mà Viện đã đạt được trong 10 năm vừa qua như: Các liệu pháp điều trị bệnh bằng tế bào gốc đã được thử nghiệm lâm sàng (trong đó “liệu pháp điều trị bệnh thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc trung mô từ mô mỡ tự thân và huyết tương giàu tiểu cầu” đã được Bộ Y Tế cấp phép để trở thành liệu pháp điều trị thường quy tại Bệnh viện Đa Khoa Vạn Hạnh, Tp.HCM), các sản phẩm mỹ phẩm tế bào gốc đã được viện chuyển giao công nghệ cho các công ty sản xuất,  và đặc biệt hai tạp chí khoa học quốc tế do Viện xuất bản (trong đó, tạp chí Biomedical Research and Therapy trở thành tạp chí y sinh học đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam được nằm trong danh sách của Web of Science, Clarivate Analytics (trước khi là Thomson Reuters).. và nhiều thành tựu khác.Bí thư đã đánh giá rất cao những thành tựu này và nhấn mạnh tầm quan trọng của tế bào gốc trong những ứng dụng y-sinh-dược học đối với đời sống xã hội hiện nay.

Đồng chí Bí thư cũng có những trao đổi với lãnh đạo Viện những hướng nghiên cứu và hướng phát triển mới nhằm đẩy mạnh sự phát triển của Viện trong tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan:

 

Hải Nam – Thanh Thủy