ADSC Extraction Kit (Bộ kit dùng cho tách tế bào gốc từ mô mỡ)

0
2371

ADSC Extraction Kit (Bộ kit dùng cho tách tế bào gốc từ mô mỡ) là sản phẩm đã chuyển giao độc quyền cho Công ty TNHH Thế giới gen toạ lạc tại Khu công nghệ cao Quận 9, TP.HCM. Bộ kít cũng đã được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép lưu hành (theo giấy phép số 19/2013/BYT-TB-CT). Trên thế giới, tính cho đến nay, đây là bộ kít được sản xuất tại một trong 5 nhà máy sản xuất kít tách chiết tế bào gốc mô mỡ.

 

ADSC

 

Bộ kít tách chiết tế bào gốc từ mô mỡ (ADSC Extraction kit)

kít tách chiết tế bào gốc với quy trình tách chiết đơn giản (sử dụng enzyme kết hợp với phương pháp ly tâm để thu nhận tế bào) hiệu quả cao (bằng hoặc thuận lợi hơn so với các sản phẩm tương tự khác). Các minh chứng về chất lượng sản phẩm được lưu chứng thành các bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín. Sản phẩm kít tách chiết tế bào gốc từ mô mỡ được sự tin tưởng của các bác sĩ lâm sàng, hiện ADSC extraction kit đang được ứng dụng trong các thử nghiệm điều trị bệnh.

Bộ kít có các đặc điểm về chất lượng và độ tiện dụng có thể đạt tiêu chuẩn từ sang ngang đến mang các đặc điểm có ưu thế hơn so với bộ kít hiện có trên thị trường thế giới. Cụ thể như sau:

Chỉ tiêu so sánh

Cytori

(Cellution system)

Adistem

(Adilight-1 ADSC kit)

PTN Tế bào gốc-Geneworld

(ADSC Extration kit)

Khối lượng mỡ sử dụng 25-250 g

2                  dạng:

Mini: 80-100 g

Lớn: 250 g

2                  dạng:

Mini: 25-50 g

Lớn: 75-100 g

Hoạt tính chiết tách Collagenase Collagenase Collagenase và EDTA
Kiểu thu nhận sau chiết tách Lọc Li tâm Li tâm
Yêu cầu thiết bị kèm theo Bộ kit phải mua kèm theo hệ thống Cellution mà công ty sản xuất Hệ thống mở, sử dụng bất kì máy li tâm của công ty nào Hệ thống mở, sử dụng bất kì máy li tâm của công ty nào
Số lượng tế bào thu được 3,4.105 /gram mỡ 3-5. 106/gram mỡ 0,7-1,2.106/gram mỡ
Tỉ lệ sống chết 85%

Hầu hết là sống

 

Từ 75-95%
Phần trăm tế bào gốc Ít nhất là 5% Không công bố Từ 5,62%-10,21%
Lượng tế bào gốc thu từ 1 gram mỡ Ít nhất 5.103 Không công bố Khoảng 107,37 .103
Mục đích sử dụng Nhiều gồm: giải phẫu nâng ngực, trẻ hóa da, điều trị khớp, tiểu đường, tim mạch Nhiều gồm: giải phẫu nâng ngực, trẻ hóa da, điều trị khớp, tiểu đường, tim mạch Gồm: điều trị nếp nhăn, giải phẫu thẩm mỹ, điều trị khớp
Dạng thao tác Tự động hoàn toàn Bán tự động Bán tự động
Tiêu chuẩn an toàn

Không sử dụng thành phần động vật và người

Âm tính HIV, HBV, HCV

Âm tính mycoplasma, và pyrogen

Không sử dụng thành phần động vật và người

Âm tính HIV, HBV, HCV

Không công bố

Không sử dụng thành phần động vật và người

Âm tính HIV, HBV, HCV

Âm tính mycoplasma

ADSC đã được sử dụng rộng rãi trong các nghiên cứu điều trị cận lâm sàng và đang được ứng dụng ngày một nhiều hơn trong lâm sàng, điều trị nhiều bệnh khác nhau, bao gồm COPD, thoái hóa khớp, nhồi máu cơ tim, đa xơ cứng, suy buồng trứng sơm, Alzheimer, Parkinson… và các ứng dụng trong thẩm mỹ.

Hiện tại, bộ Kít ADSC đã được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, Bệnh viện nhân dân 115, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.