Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Đại Học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh

0
983

Sáng ngày 27-01-2015, Đại học Quốc gia tp. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, phát triển và hội nhập. Buổi lễ đã hân hạnh được đón tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ KH-CN Nguyễn Quân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng cùng đại diện các bộ, ngành đã đến tham dự.

008_1

011_1

Trong lễ kỷ niệm này, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc hân hạnh là một trong ba đơn vị đại diện cho trường Đại học Khoa học tự nhiên tham gia triển lãm thành quả khoa học công nghệ.

Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc là một trong những phòng thí nghiệm phát triển nhất của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Với hơn 7 năm hình thành và phát triển, Phòng thí nghiệm đã có những đóng góp to lớn cho Đại học Quốc gia về nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Đến nay Phòng thí nghiệm đã công bố hơn 50 công trình trên các tạp chí, sách quốc tế; nộp đăng kí 5 sáng chế, giải pháp hữu ích; phát hành 2 tạp chí quốc tế là “Biomedical Research and Therapy”“Progress in Stem Cell”. Phòng thí nghiệm cũng thực hiện nhiều dự án hợp tác quốc tế của Đại học Quốc gia với nhiều đơn vị như Đại học UCLA- Mỹ, Trung tâm ung thư MD Anderson- Mỹ, Đại học Jeju- Hàn Quốc, Đại học Tsukuba- Nhật bản…

005_1

Với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết, cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư hiện đại, Phòng thí nghiệm nghiên cứu và ứng dụng Tế bào gốc hứa hẹn tiếp tục giữ vững vị trí là một đơn vị nghiên cứu mạnh của Đại học Quốc gia, góp phần đưa Đại học Quốc gia tp. Hồ Chí Minh phát triển để thực sự trở thành Nơi hội tụ của khoa học, công nghệ, văn hóa và tri thức Việt Nam.